Xây dựng kịch bản điều khiển đa dạng theo sở thích cùng Nhà thông minh cao cấp Vimar (Italy)

Giải pháp nhà thông minh cao cấp Vimar mang đến cho người dùng trải nghiệm sống tiện nghi và thoải mái hơn nhờ khả năng điều khiển các thiết bị điện trong nhà một cách tự động hoặc bán tự động. Với nền tảng công nghệ KNX tiên tiến (hệ điều khiển có dây) và Zigbee (hệ điều khiển không dây), hệ thống Nhà thông minh cao cấp Vimar cho phép người dùng tạo ra các kịch bản điều khiển đa dạng, phù hợp với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Cùng VTD Smarthome trải nghiệm, tham khảo một số kịch bản điều khiển thông dụng của Hệ thống Nhà thông minh cao cấp Vimar từ Italy.

Kịch bản điều khiển chiếu sáng

Với giải pháp Nhà thông minh cao cấp Vimar, bạn có thể dễ dàng điều khiển các nguồn ánh sáng trong nhà theo ý muốn. Bạn có thể tạo ra các kịch bản ánh sáng khác nhau cho các không gian khác nhau trong nhà, từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp hay sân vườn. Các kịch bản này có thể được thiết lập theo các khung thời gian cố định như buổi sáng, chiều tối,… hoặc bằng các cảm biến phát hiện chuyển động, bạn có thể cài đặt thời gian đèn sáng khi có người đi vào phòng, đèn tắt khi ra khỏi phòng,…

Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ sáng hoặc thậm chí là màu sắc của đèn để phù hợp với các hoạt động/ bối cảnh và tình huống cụ thể như khi đọc sách, làm việc với máy tính, xem phim, ăn tối cùng gia đình,…

Giải pháp Điều khiển đèn của Hệ thống Nhà thông minh cao cấp Vimar từ Italy

Các kịch bản điều khiển chiếu sáng tích hợp hoàn hảo với các kịch bản ngữ cảnh thông minh được xây dựng theo sở thích và thói quen sinh hoạt của cả gia đình. Ví dụ, bạn có thể thiết lập kịch bản “Welcome” để bật toàn bộ hệ thống đèn cùng các thiết bị khác, hoặc “Goodbye” để tắt cùng lúc toàn bộ hệ thống đèn trong nhà khi ra ngoài hoặc đi ngủ,…

Ngoài ra, giải pháp này còn cho phép bạn điều khiển toàn bộ hệ thống đèn trong nhà từ xa thông qua các thiết bị di động, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng, mang lại cho bạn tiện ích tối đa, trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống thật sự đẳng cấp.

Kịch bản điều khiển rèm cửa

Kịch bản điều khiển rèm cửa cũng là một kịch bản hữu ích giúp người dùng tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác thoải mái hơn cho không gian sống. Với kịch bản này, người dùng có thể thiết lập rèm cửa tự động đóng hoặc mở theo thời gian hoặc theo ánh sáng tự nhiên. Ví dụ, người dùng có thể thiết lập kịch bản “Buổi sáng” để rèm cửa tự động mở ra khi mặt trời mọc. Hoặc, bạn có thể thiết lập kịch bản “Ngủ” để rèm cửa tự động đóng lại khi trời tối.

Kịch bản an ninh báo động

Giải pháp Nhà thông minh cao cấp Vimar cũng cung cấp các tính năng an ninh hiện đại để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Kịch bản an ninh báo động giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn khỏi các nguy cơ xâm nhập trái phép. Với kịch bản này, người dùng có thể thiết lập các thiết bị an ninh như camera, cảm biến chuyển động, chuông báo động tự động hoạt động khi phát hiện có xâm nhập. Ví dụ, bạn có thể thiết lập kịch bản để hệ thống an ninh báo động tự động kích hoạt khi đến giờ giới nghiêm hoặc khi bạn bấm lệnh “Sleep? Đi ngủ”.

Giải pháp An ninh báo động Vimar

Bạn có thể thiết lập các kịch bản bật/tắt hệ thống an ninh báo động, theo dõi các cảm biến chuyển động và cửa sổ, cửa ra vào,… từ xa. Nếu có sự xâm nhập hoặc nguy hiểm xảy ra, ngoài các cảnh báo trực tiếp như hú chuông báo động, huy động các thiết bị điện trong nhà cùng tham gia chống trộm bằng cách bật đèn, mở rèm, mở nhạc, tưới cây sân vườn,… hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cảnh báo xâm nhập về cho bạn qua điện thoại, email hoặc liên lạc đến trung tâm bảo vệ gần nhất.

Ngoài ra, giải pháp này còn cho phép bạn kiểm soát và quản lý an ninh của nhà từ xa, giúp bạn yên tâm khi không có mặt ở nhà.

Kịch bản giải trí

Kịch bản điều khiển giải trí giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm giải trí trọn vẹn hơn. Với kịch bản này, người dùng có thể thiết lập các thiết bị giải trí như tivi, loa, máy chiếu tự động bật/tắt hoặc điều chỉnh âm lượng theo thời gian hoặc theo nhu cầu.

Ví dụ, người dùng có thể thiết lập kịch bản “Xem phim” để tivi, loa và máy chiếu tự động bật lên khi bạn bắt đầu xem phim.

Kích hoạt kịch bản ngữ cảnh giải trí “Cinema”

Kịch bản điều khiển nhiệt độ

Với giải pháp Nhà thông minh cao cấp Vimar, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nhà một cách dễ dàng và linh hoạt. Bạn có thể thiết lập các kịch bản nhiệt độ khác nhau cho các không gian trong nhà, từ việc tăng nhiệt độ khi trời lạnh đến giảm nhiệt độ khi trời nóng.

Hơn nữa, giải pháp này còn cho phép bạn điều khiển nhiệt độ từ xa, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

Dù đang đi công tác, bạn vẫn có thể thể hiện sự quan tâm tinh tế dành cho gia đình qua camera quan sát và kiểm soát điều chỉnh mực nhiệt độ phù hợp ở phòng của người già, con trẻ,…

Kịch bản ngữ cảnh “Welcome”
Kịch bản ngữ cảnh “Goodbye”

Một số kịch bản ngữ cảnh phổ biến của giải pháp nhà thông minh Vimar

  • Kịch bản “Goodbye: Khi bạn rời khỏi nhà, hệ thống sẽ tự động tắt đèn, rèm cửa, và khóa cửa. Đồng thời, hệ thống an ninh báo động sẽ tự động được kích hoạt để bảo vệ ngôi nhà của bạn.
  • Kịch bản “Welcome” – Khi bạn về nhà: Hệ thống sẽ tự động bật đèn, rèm cửa, mở cửa, phát các bản nhạc yêu thích, đồng thời hệ thống sẽ tắt hệ thống an ninh.
  • Kịch bản “Cinema” – Khi bạn muốn xem phim: Chỉ cần một thao tác bấm kịch bản “Cinema” – xem phim, hệ thống sẽ tự động đóng rèm, điều chỉnh cường độ sáng của đèn, bật TV và đưa cho bạn một số gợi ý về bộ phim yêu thích,…
  • Kịch bản “Sleep’ – Khi bạn đi ngủ: Bạn có thể bật kịch bản này để hệ thống tự động tắt đèn, kéo rèm cửa, và đặt nhiệt độ phòng ở mức mong muốn, phù hợp với giấc ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các kịch bản điều khiển tùy chỉnh khác theo nhu cầu và thói quen sinh hoạt của gia đình như các dịp đặc biệt, ngày Lễ, Tết, các bữa tiệc gặp mặt bạn bè, người thân, các hoạt động giải trí đa dạng,… Với giải pháp nhà thông minh Vimar, bạn có thể hoàn toàn tự do sáng tạo và thiết kế các kịch bản điều khiển phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình luận

Hãy là người đầu tiên chia sẻ trãi nghiệm của mình!

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !