VTD và hoạt động vì Cộng đồng tại trường TH&THCS Việt Hương, Bắc Giang

Ngày 16/12/2023, Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với CLB Sách Sống của trang tin điện tử Soha.vn đã đến thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học &THCS Việt Hương trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, là trường có đến 70% học sinh là con em dân tộc thiểu số, có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.

Đại diện VTD – Chủ tịch HĐTV Trần Tiến Đạt, TGĐ Nguyễn Ngọc Tùng, Cố vấn cấp cao Trương Lệ Hiền trao tặng 10 bộ máy tính cấu hình cao cho thầy & trò trường TH&THCS Việt Hương.
16 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cũng đã được BLĐ công ty trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Theo đó, VTD đã trao tặng trường TH&THCS Việt Hương 10 bộ máy tính cấu hình cao, bổ sung trang thiết bị cho phòng thực hành máy tính của trường, cùng 16 suất học bổng mỗi suất học bổng giá trị 1.000.000 đồng – trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, VTD đã cùng Soha trao tặng thư viện trường 500 đầu sách và phát động, lan tỏa văn hóa đọc tới giáo viên và học sinh của trường.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Tùng – TGĐ VTD cho biết, việc triển khai các chương trình thiện nguyện, chia sẻ với các địa phương vùng sâu vùng xa và các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống tốt đẹp của công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Việt Nam trong suốt 20 năm hình thành và phát triển. BLĐ và CBNV VTD đều ý thức và hiểu rõ ý nghĩa cũng như trách nhiệm xã hội và song hành với các hoạt động sản xuất kinh doanh, các chương trình vì cộng đồng được VTD thực hiện  thường xuyên, nhằm chung tay đóng góp sức vì một Việt Nam hạnh phúc.

TGĐ VTD – Ông Nguyễn Ngọc Tùng chia sẻ tại lễ trao tặng

Thông qua hoạt động trao tặng máy tính và các suất học bổng cho trường TH&THCS Việt Hương, VTD mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng các thầy cô và học sinh của trường,  góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận công nghệ, và xây dựng mô hình thư viện điện tử, tạo điều kiện để thầy cô và các em học sinh có thể học tập, tra soát tài liệu một cách thuận tiện,…

Ông Hoàng Ngọc Tiến, hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Việt Hương bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo và CBNV công ty VTD đã trao tặng cho nhà trường những món quà ý nghĩa này.  Số máy tính này sẽ góp phần tăng cường thêm vào cơ sở vật chất cho nhà trường, đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua trong giảng dạy và học tập, giúp các thầy cô và học sinh có điều kiện giảng dạy học tập tốt hơn khi được sử dụng máy tính; Những món quà ý nghĩa, thiết thực này là nguồn động viên rất lớn đến các thầy cô giáo và các em học sinh, đồng thời củng cố niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong nhà trường.

Trường TH&THCS Việt Hương sẽ có kế hoạch quản lý, sử dụng Phòng máy tính đúng mục đích, phát huy hết công năng để các em học sinh trong trường có cơ hội tìm hiểu kiến thức mới thông qua các giờ học thực hành với máy móc và công nghệ, giúp việc học tập của các em được tốt hơn.

 Suốt 20 năm qua trên hành trình phát triển, hoạt đồng vì cộng đồng của VTD chưa bao giờ ngưng nghỉ. VTD vẫn sẽ viết tiếp hành trình thiện nguyện, đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện văn hóa “VTD vì cộng đồng” , đưa người VTD đến với những vùng đất khó khăn, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Giá trị sẻ chia cứ theo đó được nhân lên gấp bội, cộng hưởng lại thành những tinh hoa, thể hiện giá trị nhân văn cao cả giữa “con người với con người”. Cộng hưởng để thành công hơn, thành công hơn để chia sẻ được nhiều hơn. Đó là cách sống và tinh thần mà người VTD mong muốn được thể hiện với cộng đồng.

Một số hình ảnh đẹp tại chuyến đi:

Bình luận

Hãy là người đầu tiên chia sẻ trãi nghiệm của mình!

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !