“Dimming” – tính năng không thể thiếu cho một ngôi nhà hiện đại

“Dim” hay “dimming” có thể hiểu đơn giản là điều chỉnh tăng giảm cường độ sáng của đèn, lúc sáng chói, lúc dịu nhẹ theo nhu cầu sử dụng. Vậy tại sao lại cần “dim”? NGÔI NHÀ VỚI MÔI TRƯỜNG TỐT HƠN – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TỐT HƠN Bạn đã từng bao giờ bị […]

“Dim” hay “dimming” có thể hiểu đơn giản là điều chỉnh tăng giảm cường độ sáng của đèn, lúc sáng chói, lúc dịu nhẹ theo nhu cầu sử dụng. Vậy tại sao lại cần “dim”?

NGÔI NHÀ VỚI MÔI TRƯỜNG TỐT HƠN – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TỐT HƠN

Bạn đã từng bao giờ bị chói mắt khi đèn bỗng nhiên được bật sáng trưng ngay lập tức? Hay muốn nghỉ ngơi thư giãn nhưng đèn lại quá chói? Hay muốn tạo không khí cho bàn tiệc trở nên ấm cúng hơn nhưng đèn chỉ có 1 chế độ bật – tắt?

Nếu đã từng có những trải nghiệm tương tự như vậy, có thể bạn đã biết một lợi ích rất lớn khi đèn có thể “dim” một cách linh hoạt đó là giúp tạo ra ánh sáng phù hợp cho từng hoạt động khác nhau ở trong nhà.

Ví dụ như:

– Ánh sáng nhẹ nhàng vừa phải khi gia đình ăn tối.

– Ánh sáng mạnh mẽ khi cần tập trung làm việc.

– Ánh sáng mờ tối khi xem phim trong phòng khách.

– Ánh sáng dịu nhẹ khi vừa ngủ dậy bắt đầu ngày mới.

Ngoài ra, với “dim”, bạn còn có thể tự tạo cho mình rất nhiều bối cảnh khác nhau trong nhà, kết hợp cả rèm cửa, máy lạnh, âm nhạc… cho những hoạt động khác nhau trong nhà, mang lại trải nghiệm sống tuyệt vời. Ví dụ: bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói “Alexa, Turn on Dinner Time”, lập tức đèn ăn được bật sáng lên từ từ đến 60%, máy lạnh được chỉnh về chế độ mát mẻ và âm nhạc du dương vang lên trong phòng. Đó không chỉ là sự thoải mái, thuận tiện khi sinh hoạt, làm việc trong nhà, tạo tâm trạng tốt mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ cho bạn và những thành viên trong gia đình về cả thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, tạo ra một môi trường sống lí tưởng hơn, giúp bạn và những thành viên trong gia đình có được chất lượng sống tốt hơn.

Tất nhiên, những không gian sống khác như văn phòng hay khách sạn, nhà hàng… thì “dim” cũng là một tính năng cực kì cần thiết trong việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng cũng như sự thoải mái cho người sử dụng.

TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Theo số liệu của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ, chiếu sáng chính là giải pháp tiêu tốn nhiều điện năng nhất (38%), bên cạnh hệ thống điều hoà nhiệt độ HVAC (29%). Số liệu được nghiên cứu trên các building, toà nhà thương mại lớn nhưng chắc chắn với phân khúc nhà riêng, lượng điện năng mà đèn tiêu thụ chắc chắn chiếm phần không nhỏ trong nhà. Do đó việc cắt giảm được một lượng lớn điện năng không cần thiết từ đèn chắc chần sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kế chỉ phí hàng tháng cho việc tiêu thụ điện.

Việc “dim” các đèn trong nhà có thể giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ lên đến 20-60% (theo nghiên cứu của lutron). Bởi với “dim”, các đèn có thể hoạt động một cách hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng theo thói quen sinh hoạt hoặc khung giờ trong ngày, giúp tránh lãng phí điện năng không cần thiết.

Ví dụ: vào buổi sáng, đèn trong phòng chỉ cần chiếu sáng ở mức 20% để đảm bảo đủ lượng ánh sáng cần thiết, thay vì bật hết 100% như trước đây. Hoặc khi xem phim, đèn chỉ sáng ở mức 5% vừa đủ để thư giãn với bộ phim yêu thích trên TV hoặc màn chiếu.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ – TĂNG TUỔI THỌ THIẾT BỊ

Ngoài ra, với công nghệ “dim”, tuổi thọ của đèn cũng có thể tăng lên đến gấp 20 lần. Tức thay vì bình thường bạn sẽ phải thay bóng đèn 1 năm/lần thì với “dim”, bạn sẽ chỉ phải thay bóng đèn 20 năm/lần. Nếu tính cả chỉ phí cho việc thay thiết bị, chỉ phí bảo trì, dịch vụ… đó chắc chần là một khoản tiết kiệm đáng kể cho bạn và gia đình.

Ngay cả với một ứng dụng nhỏ của “dim”: đó là thay vì bật đèn ở công suất tối đa 100%, bạn chỉ cần cài đặt để chỉ bật đèn tối đa ở mức 80%. Mắt người bình thường khó cảm nhận được sự khác nhau giữa 100% và 80%, nhưng đối với đèn, nó giúp tăng tuổi thọ của đèn lên tới 3-6 năm, đồng thời tiết kiệm được 10-30% lượng điện năng tiêu thụ.

Hiện tại, VTD Smarthome đang là tổng đại lý, phân phối thiết bị và các giải pháp điều khiển Nhà thông minh cao cấp Vimar tại thị trường Việt Nam, đáp ứng các nhu cầu cao nhất về một không gian sống tiện ích, ngập tràn công nghệ, phục vụ trọn vẹn nhu cầu tận hưởng cuộc sống của khách hàng. Đặc biệt, các thiết bị điều khiển đèn cùng giải pháp chiếu sáng thông minh sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khác biệt so với những lựa chọn khác trên thị trường.

Bình luận

Hãy là người đầu tiên chia sẻ trãi nghiệm của mình!

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !