8 cách bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm khi bạn đi du lịch

Bạn đang có kế hoạch đưa cả gia đình đi du lịch, tận hưởng sự thoải mái sau một thời gian làm việc mệt mỏi hay vào dịp lễ đặc biệt? Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy lo lắng và không yên tâm sợ kẻ gian đột nhập vào ngôi nhà thân yêu. Bạn đã […]

Bạn đang có kế hoạch đưa cả gia đình đi du lịch, tận hưởng sự thoải mái sau một thời gian làm việc mệt mỏi hay vào dịp lễ đặc biệt? Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy lo lắng và không yên tâm sợ kẻ gian đột nhập vào ngôi nhà thân yêu. Bạn đã thử nhờ người quen nhưng họ không thể hỗ trợ trong thời gian dài. Vậy thì hãy cùng tham khảo 8 cách đơn giản sau đây để có thể bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình tránh không bị kẻ trộm tấn công nhé!

8 cách giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng chuyến du lịch thoải mái, yên tâm mà không cần phải lo lắng tới sự an toàn của ngôi nhà. Hãy thử áp dụng một trong tám cách đơn giản sau đây nhé!

Hạn chế đăng ảnh trong khi đi du lịch, chỉ đăng khi đã về nhà

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Tuyệt đối không được khoe với mọi người về chuyến đi quá sớm. Rất nhiều người sẽ có thói quen cập nhật chuyến du lịch của mình lên các nền tảng mạng xã hội để bạn bè, người thân theo dõi, thả like. Nhưng hãy nhớ rằng khi càng nhiều người biết điều này cũng là lúc trộm dễ dàng đột nhập khi biết nhà bạn đang trống.

8 cách bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm khi bạn đi du lịch

Thăm dò một lượt ngôi nhà

Điều cám dỗ nhất bọn trộm cắp chính là tài sản. Do đó, bạn cần phải đi tham quan một lượt căn nhà, đồng thời trả lời một số câu hỏi sau đây:

Món đồ nội thất, điện tử nào dễ dàng bị phát hiện thông qua cửa sổ bên ngoài nhìn vào hay không? Nếu có hãy dịch chuyển vị trí những món đồ này ngay lập tức.

  • Cửa sổ của gia đình bạn có dễ bị cạy ra từ bên ngoài không? Nếu có cần phải tăng cường phương án bảo vệ.
  • Bên ngoài có đèn đường chiếu sáng không? Nếu như không cần lắp đặt hoặc yêu cầu chính quyền lắp đặt.
  • Cửa sổ dễ nhìn thấy không? Trường hợp cửa sổ đang bị cây che mất, hãy cắt bớt cành để có thể quan sát tình hình dễ dàng.

Thân thiện với hàng xóm xung quanh

Những người hàng xóm sẽ thường xuyên để ý tới nhau. Họ sẽ dễ dàng phát hiện ra những người lạ và ra tín hiệu cảnh báo bạn nếu có hoạt động đáng ngờ nào xảy ra khi bạn vắng mặt. Tuy nhiên, bạn cần làm quen với những người hàng xóm thường xuyên có mặt ở nhà.

Gắn biển số nhà

Bạn cần gắn biển số nhà, thông tin rõ ràng phía trước cửa. Trong trường hợp kẻ trộm lẻn vào nhà, bạn có thể báo với cảnh sát để họ xác định ngôi nhà dễ dàng. Những tên trộm thường thích tấn công những ngôi nhà khó xác định địa chỉ, tăm tối.

Thuê người trông coi

Bạn có thể thuê họ hàng, bạn bè thân thiết tới nhà trông coi trong vài ngày. Hãy hạn chế thuê người ngoài vì như vậy không đáng tin cậy.

Lắp đặt cảm biến chuyển động

Mặc dù các phương pháp ở trên khá tốt, song nó lại không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn nhà. Việc lắp đặt cảm biến chuyển động sẽ là cách đơn giản nhất để chủ nhân có thể bảo vệ căn nhà của mình toàn diện. Khi kích hoạt chế độ báo động, các hành động mở cửa (cửa có gắn cảm biến Vimar) hay chuyển động đều sẽ bị phát hiện. Lúc này cảnh báo sẽ hoạt động và gửi tin nhắn, cuộc gọi tới chủ nhân thông qua App View của Vimar.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động By-alarm, liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Chuông hình

Hiện nay, sự ra đời của chuông hình Tab 7S Video Entryphone của Vimar đang là sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường giúp tăng khả năng chống trộm đáng kể. Thông qua chuông hình, chủ nhân có thể theo dõi toàn bộ hình ảnh ngôi nhà thông qua camera hay kích hoạt hệ thống video camera vào cửa mà không ai ấn chuông.

Lắp đặt camera an ninh

Camera an ninh là thiết bị chuyên dụng có thể quan sát 360 độ mọi ngóc ngách ở trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thuê người trông nhà kết hợp với với theo dõi camera. Điều này sẽ giúp việc tìm ra danh tính kẻ trộm trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, trên thị trường VIMAR Elvox đang là sản phẩm chất lượng đem tới hình ảnh sắc nét nhất.

camera elvox

Vừa rồi là 8 cách giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi trộm khi đi du lịch. Hãy áp dụng những cách trên để giúp ngôi nhà của bạn được an toàn và có một chuyến đi an toàn, thư giãn nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt mua: 

VTD SMARTHOME

Hotline 19000299

Email: info@vtdsmarthome.com.vn.vn

Showroom: Sh09, Khu Belleville, 61 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Bình luận

Hãy là người đầu tiên chia sẻ trãi nghiệm của mình!

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !