5 lưu ý khi lựa chọn hệ thống camera an ninh CCTV cho gia đình

Hiện nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera để đảm bảo vấn đề an ninh. Công nghệ phát triển kéo theo các loại camera an ninh gia đình cũng được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Hệ thống camera an ninh tích hợp các kịch bản báo động […]

Hiện nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera để đảm bảo vấn đề an ninh. Công nghệ phát triển kéo theo các loại camera an ninh gia đình cũng được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Hệ thống camera an ninh tích hợp các kịch bản báo động chính là giải pháp không thể thiếu, giúp gia chủ giám sát, kiểm soát an ninh của ngôi nhà một cách hoàn toàn chủ động dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, chỉ cần có kết nối mạng internet.

Tuy nhiên việc chọn mua và lắp đặt như thế nào để đạt hiệu quả nhất thì chắc chắn không phải khách hàng nào cũng nắm được. Vì vậy trước khi mua và lắp đặt những sản phẩm camera giám sát này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

5 lưu ý để lựa chọn hệ thống camera an ninh CCTV phù hợp với gia đình bạn:

  1. Thương hiệu:

Camera giám sát không chỉ thu về hình ảnh, âm thanh mà còn có thể thu thập nhiều thông tin nhạy cảm mà gia chủ hoặc chủ đầu tư không bao giờ muốn bị người khác thấy. Các thương hiệu camera từ Châu Âu, Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về mức độ bảo mật thông tin cá nhân, quyền con người,… dường như được tin cậy hơn.

VTD là nhà phân phối thương hiệu camera Elvox Vimar đến từ Italy, tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn về bảo vệ thông tin người dùng GDPR của EU.

2. Vị trí lắp đặt và khu vực muốn quan sát:

Nên tìm hiểu vị trí lắp đặt trước khi chọn mua hệ thống camera an ninh bởi các loại camera khác nhau sẽ có sự khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chống chịu thời tiết,…. Khoảng cách cần chú ý đối với những nơi xa hoặc cần hình ảnh rõ nét thì cần chọn camera có độ phân giải HD trở lên. Bạn có thể nhờ nhân viên của bên cung cấp camera đến tư vấn vào khảo sát lắp đặt camera giám sát sẽ được khảo sát tại nhà miễn phí.

Các loại camera an ninh đều được chia thành 2 loại gồm camera trong nhà và ngoài trời:

  • Đối với camera an ninh trong nhà: có khả năng điều chỉnh góc quan sát dễ dàng và cho góc quan sát khá rộng thích hợp lắp trong phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp,…
  • Đối với camera an ninh ngoài trời có khả năng chống nước tốt theo các tiêu chuẩn IP65, IP66, IP67,… chúng cho tầm nhìn xa thích hợp cho các khu vực ngoài trời như: Bãi giử xe, ban công, cổng ra vào, mái hiên,… Lưu ý: tiêu chuẩn chống nước càng cao, camera sẽ chống nước càng tốt.

Các dòng camera an ninh Vimar đều có cấp bảo vệ IP66 trở lên, phù hợp lắp đặt cả trong nhà và ngoài trời.

3. Vùng quan sát (chọn tiêu cự): góc quan sát của camera phần lớn phụ thuộc vào tiêu cự của ống kính và kích thước của cảm biến hình ảnh.

Tùy vào từng loại ống kính khác nhau mà camera có góc mở quan sát là khác nhau. Ống kính càng lớn thì khoảng cách nhìn càng lớn và ngược lại. Dựa vào điều này sẽ xác định rõ được các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera khi lắp đặt.

Tiêu cự của một thấu kính là được tính bằng khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Với các thấu kính thường dùng thì tiêu cự được đo bằng cm, mm. Tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8 mm, 3.6 mm, 6 mm, 8 mm, 12 mm… Trước khi mua camera, cần lựa chọn loại có tiêu cự phù hợp.

Camera Vimar có nhiều lựa chọn phù hợp về tiêu cự, cảm biến hình ảnh cũng như độ dài lens, từ cố định cho đến PTZ,…

4. Công nghệ kết nối: Camera an ninh gia đình được chia thành 2 loại camera không dây (wifi) và camera có dây (có đầu thu). Bạn có thể:

  • Chọn camera an ninh Wifi: Khi nhà có sẵn Wi-Fi, cần lắp đặt 4 mắt camera trở xuống và muốn tiết kiệm chi phí lắp camera gia đình. Đối với camera không dây – chúng sử dụng mạng Internet để truyền tải tín hiệu hình ảnh và bạn có thể xem camera ngay trên điện thoại, loại camera này có khả năng điều khiển qua điện thoại, tuy nhiên chúng khó ổn định khi lắp đặt trên hệ thống mạng yếu và lắp hơn 4 mắt cho 1 hệ thống mạng.
  • Chọn camera an ninh có dây: Khi nhà không có sẵn Wifi, cần lắp đặt hệ thống camera an ninh dành cho gia đình có độ ổn định cực cao và độ bảo mật cực tốt. Đối với camera có dây – Chúng dùng cáp tín hiệu để truyền dữ liệu đi xa nên RẤT ỔN ĐỊNH và có thể lắp hàng chục mắt camera cũng không vấn đề. Tuy nhiên loại này không có nhiều tính năng thông minh như dòng camera không dây.

LỜI KHUYÊN:

  • Nên chọn camera an ninh Wifi nếu bạn muốn đầu tư chi phí thấp nhưng trải nghiệm được nhiều tính năng giám sát chống trộm thông minh.
  • Nên chọn camera an ninh có dây nếu bạn lắp đặt hệ thống camera lớn hoặc có thể kết hợp cả 2 loại camera nhằm mang lại hệ thống giám sát, chống trộm tối ưu nhất.

5. Chọn độ phân giải:

Độ phân giải của camera quyết định rất lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không do cảm biến của camera, thứ 2 là do độ phân giải của camera, độ phân giải camera càng lớn, số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều thì hình ảnh càng rõ nét. Độ phân giải quyết định đến chất lượng hình ảnh ghi lại, nên chọn camera có độ phân giải HD trở lên, camera có độ giải 4K là độ phân giải tốt nhất. Độ phân giải camera quyết định độ nét của hình ảnh.

Vimar cung cấp các dòng camera an ninh có độ phân giải từ 2Mpx cho đến chất lượng 4K cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét.

Bình luận

Hãy là người đầu tiên chia sẻ trãi nghiệm của mình!

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, quý khách vui lòng để lại thông tin. Đội ngũ của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất !